Cảnh trong mơ

Tập 21

Yoochun thiên [ hai mươi mốt ]

Trăng hôm nay khuyết. Đêm càng phát ra lạnh.

“ Quản gia đại thúc, ta đến tột cùng nên làm như thế nào?” nằm ngửa ở lộ đài, đơn bạc quần áo, lạnh lạnh phong tùy ý thổi. Giống hỏi, cũng giống như tự hỏi.

“ YooChun thiếu gia muốn làm như thế nào?” hắc dung thành một màu thân ảnh, lẳng lặng bồi tọa một bên.

“ Ta biết JaeJoong ca muốn ta không cần đi tìm hắn, là vì…… Junsu nhất định cùng hắn có liên quan. Kỳ thật, ta hẳn là ép hỏi rõ ràng , dùng một ít thủ đoạn hoặc một chút bạo lực buộc hắn đem chân tướng nói cho ta biết. Ta là hẳn là làm như vậy ……” như lầm bầm lầu bầu, thanh âm càng ngày càng mơ hồ. Chậm rãi nhắm mắt, che giấu …… không chỉ là đau thương…… cũng có yếu ớt.

“ Vậy thiếu gia muốn xuống tay sao?” dễ nghe thanh âm, không phập phồng , biết rõ còn cố hỏi.

Có lẽ, hẳn là giống phu nhân hi vọng , chấm dứt cái kia…… đứa nhỏ đáng thương lại vô tội.

“ Đại thúc…… ngươi, ngươi có thích người nào chưa ?…… Ngươi đừng nói cho có lệ, ta muốn nghe lời nói thật.” tính trẻ con phúc ở trên mặt, chỉ lộ ra một đôi mắt sâu không thấy đáy, đột nhiên hỏi.

“ Thích…… Ta rất thích .” người kia…… hay ngây ngô cười, không có tâm cơ, lại luôn chọc giận chính mình, không biết làm sao vò đầu bứt tai đơn độc bạc thân ảnh…… Làm cho chính mình, cả bao nhiêu năm tháng cũng không có thể buông, còn…… vĩnh viễn không thể truy hồi tuyệt vọng.

“ Ngươi bắt đầu thích như thế nào ? Và chấm dứt như thế nào ?” có thể bắt đầu, cũng có cái chấm dứt, hẳn là loại may mắn đi.

“…… Sự tình đã lâu lắm rồi ta không nhớ rõ ……” nếu thật sự có thể quên đi, lại làm sao có ngày hôm nay, chú thành đại sai hối tiếc không kịp.

“ Gạt người a…… Làm sao mà quên ?…… JaeJoong ca trước kia nói ta sẽ quên trường mệnh, cũng nói ta sẽ quên Junsu…… nhưng ta biết không quên được , không có khả năng quên .” trong lòng bị trước mắt một đao, cho dù miệng vết thương khỏi hẳn vết sẹo lại vĩnh viễn vẫn còn, chẳng sợ dấu vết nhợt nhạt nhưng…… vĩnh viễn sẽ không biến mất.

“ Cuộc đời của ngươi phía trước còn rất dài…… cho dù không thể quên nhưng ít nhất đau lòng hội giảm rất nhiều .” là lừa mình dối người đi. Nói dối, sở dĩ là nói dối, là vì nó vĩnh viễn che giấu không được chân thật. Cho dù nhất thời nửa khắc ngay cả chính mình đều giấu diếm được , sớm muộn gì muốn đối mặt vạch trần vết sẹo máu chảy đầm đìa đau.

“ Đúng vậy…… JaeJoong ca cũng nói cho ta biết như vậy . Như ta hiện tại, sẽ không khóc khi nhớ tới trường mệnh…… Đại thúc, ngươi nói có phải như vậy không ?……” giống như đang tự thuyết phục chính mình thì thào nói nhỏ. Không tự giác buông tay ra, làm cho áo choàng theo gió tán bừa bãi, che khuất đen tối không rõ mặt.

“ YooChun thiếu gia, ngươi muốn làm như thế nào, ta không thể cho ngươi đáp án, nhưng nếu ngươi muốn làm cái gì lại không hạ thủ được, vậy…… để cho ta làm đi.” không thay đổi thanh âm, lại mang theo huyết tinh tàn nhẫn dao động.

“ Ta không cho ngươi động tới hắn!!” ngồi dậy, bất chấp tôn trưởng, nâng lời cảnh cáo.

YooChun thiếu gia…… thật đã trưởng thành. Cư nhiên cũng có khí thế kinh người.

“ Thiếu gia không cần ta động thủ, ta tự nhiên cái gì cũng sẽ không làm .” tạm thời cái gì cũng không làm. Khả đợi cho tới tháng sau, lời hứa hẹn đã tới, có phải hay không nhất định phải muốn đả thương đứa nhỏ này yếu ớt lại sợ tịch mịch?

Sau trăng tròn…… sẽ tới……

== == == ==

Thế sự hướng tới không toại lòng người. Bão táp không đợi trăng tròn, liền trước tiên xâm nhập tàn sát bừa bãi.

……

“ Nơi này là ta thường xuyên ngẩn người hoặc là địa phương ngắm trăng.” phù ôm đem Junsu cẩn thận đặt trên thân cây, cách nho nhỏ khoảng cách, chính mình ở phía sau hắn ngồi xuống, ngăn trở gió thổi đến.

Bị một đường ôm chạy vội, có chút kinh hồn chưa định, Junsu trắng bệch nghiêm mặt, chính là mở to mắt không tiêu cự, vi thở phì phò.

“ Ngươi…… vì sao mang ta tới nơi này?” thoáng bình định hơi thở, ách thanh hỏi ra nghi hoặc.

“ Bởi vì ta thích.” bất cần đời, có chút xấu đáp. Trên mặt, cũng là cô đơn cười khổ.

Bởi vì chúng ta thời gian bình thản trôi qua không còn nhiều lắm . Ta muốn ngươi ‘nhìn xem’ cuộc sống của ta, thế giới của ta.

“ Ừm……” tính cách bị động , nhỏ giọng ứng câu, không hề truy vấn.

Không đợi Junsu hỏi, Yoochun bắt đầu đem dĩ vãng bên tai Junsu nói tới.

“ Nơi này…… có rất nhiều rất nhiều kỉ niệm của ta. Cây này là ta sinh ra năm ấy, phụ thân cùng mẫu thân tự tay trồng . Tính theo thời gian thì nó giống ta cũng đã 100 tuổi …… Nơi này biên giới giữa đêm thành với ánh mặt trờ, ta có thời điểm liền cố ý chạy đến bay lên trên cây……” trăm năm trí nhớ, tựa hồ đều cùng cây đại thụ từng đợt từng đợt kí ức nhẹ nhàng ùa về hoặc gần hoặc xa. 

Nghe Yoochun dễ nghe thanh âm, ôn nhu giảng thuật. Junsu không tự giác bị lãm sâu vào lòng Yoochun, kỳ thật Yoochun không to khỏe nhưng lại làm cho người ta an tâm. Chậm rãi tựa hồ cùng Yoochun vãng hồi lần lượt những mảnh kí ức, cứ coi như tận mắt thấy được Yoochun nghịch ngợm, thấy được Yoochun sẽ chán đến chết suốt ngày ở trong đêm thành, thấy được nước mắt của hắn…… thấy được cuộc sống của Yoochun ngắt quãng khi đến……

 “ JaeJoong ca lần đó cùng ta nói chuyện, muốn ta không tới gặp ngươi…… cũng là ở đây.” thân hình, ngữ khí câu đều cứng đờ.

Ngày nào đó luôn luôn thấy được JaeJoong ca tùy hứng trước mắt, cũng nghe đến hắn lo lắng cùng giãy dụa……

Hoảng sợ như tái diễn lại quang cảnh ngày hôm qua, bất quá ngắn ngủn …… vài ngày mà thôi, không ngờ thành vĩnh biệt……

“ Junsu, ngươi…… biết JaeJoong ca đã xảy ra chuyện gì, đúng hay không?” lạnh lùng thanh âm, lại càng giống như cầu xin.

“……”

“ Tuy rằng không phải cùng cha cùng mẹ, tuy rằng hắn là cá tính tình cổ quái lại không được tự nhiên, nhưng…… hắn là huynh trưởng duy nhất của ta.” duy nhất huynh trưởng một bên vừa làu bàu cằn nhằn, một bên dùng chính mình ống tay áo giúp ta lau tịnh nước mũi nước mắt.

“……”

“ Junsu…… ngươi thật sự muốn bức ta đối với ngươi động thủ sao?”

“ YooChun…… ta duy nhất có thể nói cho ngươi biết là ta sai, là ,ỗi của ta Ngươi giết ta, ta không có nửa câu oán hận cũng cam lòng .” quay đầu, thần sắc bình tĩnh đối với người phía sau sắp không khống chế được.

Làm cho hết thảy chấm dứt đi, làm cho ta…… cũng giải thoát đi……

“ Ngươi!!” thật sự muốn như vậy bức ta?!

“ Ta hỏi lại ngươi một lần, Junsu, JaeJoong ca, đến tột cùng là gặp chuyện gì? Là ai dám lằm hắn bị thương đến tử?” cắn răng, trầm giọng hỏi.

“……” đôi mắt trong suốt không có tiêu cự, chính là mở to, một mạch trầm mặc.

YooChun, giận dữ.

Phanh!!

Một quyền đánh về phía dưới thân cây. Lực đạo to lớn làm cho lá cây bay tán loạn, như tuyết hoa bay xuống. Cũng làm cho Junsu thân mình nhất tà, hướng sườn rơi xuống……

“ JUNSU……!!” hoàn hồn, nhảy lấy đà. Chỉ mành treo chuông, nhanh tay ngăn đón, hung hăng áp tiến Junsu vào ngực mình, xoay lại người đưa Junsu lật lên trên, ngã nhào xuống

……

“ Junsu ngươi…… ngươi có bị gì không?” bất chấp trên người đau đớn, cầm lấy thân hình ôm trong ngực, vội vàng hỏi.

“ Ta…… ta…… không sao cả……” hơi thở run rẩy…… không chỉ là vì té rớt mà là bởi vì…… người ở dưới, lại một lần không để ý bản thân vì mình mà chịu đau……

YooChun nhìn chính mình chật vật, cũng……nhìn lòng mình tràn đầy chật vật……

Không khống chế được, vị xót nảy lên trong đáy mắt…… không cam lòng lệ trào ra……

“ Ngươi nha…… ngươi cứ như vậy bức ta sao? Nhìn ta đối với ngươi đầy cả tâm ý, ngươi…… rất đắc ý sao? Đúng không ? Nhìn ta giống đứa ngốc hành động đầy ngây thơ, ngươi thật cao hứng sao? Đúng không ? Nhìn ta thống khổ như vậy, ngươi thực vui vẻ sao? Đúng không……?!” nghẹn ngào, mang theo nồng đậm tự ghét.

Vì sao ta hoàn toàn lãm sâu vào tình cảnh này ? Chính mình…… như thế nào liền biến thành đứa ngốc……

“……” ta…… thân bất do kỷ a……

Sờ soạng , tay chạm được người phía dưới khuôn mặt đã thấm đầy nước mắt, tim như bị đao cắt…… Tinh đột ngột dâng lên, xông lên hầu khẩu……

Không tốt, là độc…… muốn phát tác ……

“ Phụtttttt……!” nhẫn không kịp, một búng máu, phun thượng người phía dưới, nháy mắt kinh ngạc……

Không cần…… Không cần…… Ta không muốn cho YooChun nhìn thấy……

“ JUNSU……!!!” 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s