Trốn không xong yêu

Tập 4

Thời gian lâu, Kim Tuấn Tú cũng dần dần yêu thích cái thành phố này, tính cách cũng dần thay đổi và kết giao thiệt nhiều bằng hữu.

Kim Tuấn Tú cho là hắn đời này cũng sẽ không gặp lại gã nữa. Đại học năm thứ hai, một người anh em trong lớp tổ chức tiệc sinh nhật, hát xong karaoke đoàn người liền ồn ào muốn đi quán bar. Kim Tuấn Tú cũng đi theo, tụ tập những người đồng học ở quán bar làm thành một mảnh, Kim Tuấn Tú cầm một chén rượu nhưng không có uống, hắn không thể uống rượu, nếu uống rượu thì giọng sẽ đau. Hắn chỉ ngồi ăn trái cây nghe anh em nói chuyện tiếu lâm thì cười xã giao vài cái.

Bỗng nhiên nghe người bưng rượu kêu một tiếng “Anh Hữu Thiên.”

Kim Tuấn Tú vừa mạnh quay đầu lại, người mất tích ba năm đột nhiên xuất hiện, ăn mặc cũng thay đổi, một đầu tóc đen thùi để mái, khuôn mặt cũng không giống khi đó thanh tú, ngũ quan đã rõ ràng, góc cạnh, hoàn toàn nẩy nở, nhưng thật ra so với trước kia càng thêm mê người, đi theo phía sau là một đám đệ tử. Kim Tuấn Tú không biết như thế nào cho phải, theo bản năng muốn tránh né, vội vàng đem mặt chuyển hướng một bên. Phác Hữu Thiên đi hướng quầy bar, đứng bên cạnh Kim Tuấn Tú theo người bưng rượu nói những thứ gì, nói xong liền ôm lấy người nam hài ấy hướng phòng đi đến, phía sau một đám đệ tử cũng đi theo.

Phác Hữu Thiên đi rồi, Kim Tuấn Tú thật sự không biết phải làm sao, để làm chi khẩn trương như vậy ? Người ta cũng không quen biết mình nhiều mà. Tiu nghỉu uống hết một chén rượu, sau đó cùng bằng hữu nói không thoải mái liền rời đi, lên xe buýt trong đầu đều là người kia cách ăn mặc theo Mafia giống nhau. Rối loạn, toàn bộ rối loạn, yết hầu cũng bắt đầu đau.

Về đến nhà có điểm hối hận, tại sao lại nhút nhát như vậy ? Thoải mái chào hỏi hắn sẽ chết sao ? Kim Tuấn Tú ngươi rốt cuộc trong lòng bị cái gì? Trước khi ngủ thề ngày mai tiếp tục đi tới quán bar kia, nếu như có thể gặp hắn, nhất định phải tiến lên nói chuyện mới được.

Ngày hôm sau tan việc, Kim Tuấn Tú đi này quán bar kia, ngồi từ chiều tối cho tới gần rạng sáng cũng không có gặp Phác Hữu Thiên, nhịn không được hỏi người bưng rượu. Người bưng rượu có chút kinh ngạc nhìn lên Kim Tuấn Tú “Cậu nhận thức anh Hữu Thiên?”

Kim Tuấn Tú gật gật đầu “Quen biết cũ.”

“Ồ, tôi nhớ ra rồi, ngày hôm qua cậu có đã tới đây đúng không, còn có một đàn sinh viên?”

“Ừm.”

“Chẳng thể trách.” Người bưng rượu bộ dạng tỉnh ngộ. Kim Tuấn Tú tò mò hỏi hắn sao lại thế này, người bưng rượu nói “Ngày hôm qua anh Hữu Thiên giúp các ngươi đem một đám quấy phá đánh tàn đời hết.”

Kim Tuấn Tú ngây người, nguyên lai hắn còn nhớ rõ chính mình, hơn nữa biết được Phác Hữu Thiên sáng nay ra sân bay bay trở về Mĩ Quốc. Mình ngày hôm qua rốt cuộc còn già mồm cãi láo cái rắm a! Hốt hoảng tiêu sái ra quán bar, hôm sau đi tới trường học bị anh em trong lớp vây quanh hỏi có quan hệ với lão Đại mafia kia như thế nào. Kim Tuấn Tú chua sót lắc đầu, cơ hội nói chuyện duy nhất đều bị chính mình đánh mất.

…………..

Tốt nghiệp đại học, bắt đầu tìm việc làm, Kim ba muốn giúp đỡ đều bị Kim Tuấn Tú cự tuyệt, nói muốn bằng sức lực của mình. Nổ vang trời xong mới cảm thấy bắt đầu hối hận, sức lực cái khỉ mốc gì chứ, nói như rồng leo, làm như mèo mửa. Không phải hắn không nhìn trúng người ta mà là người ta không nhìn trúng hắn, quẳng ném rất nhiều đơn xin việc cuối cùng một cái thư trả lời hoàn toàn không có. Mỗi ngày đứng ở nhà thơ thơ thẩn thẩn, Kim ba nhìn không được, một cước đem Kim Tuấn Tú đá ra môn, để cho hắn đi ra ngoài tìm bằng hữu chơi đùa, không cần suốt ngày ngồi trong nhà mốc meo cắm rễ dưới mông hết cả lên.

Xuất môn gọi điện thoại cho Trịnh Duẫn Hạo. Hai người gặp mặt, Trịnh Duẫn Hạo liền hỏi “Chưa tìm được công tác?”

Kim Tuấn Tú bất đắc dĩ lắc đầu

Trịnh Duẫn Hạo nói “Đừng có yêu cầu cao quá, sinh viên mới vừa tốt nghiệp nơi nơi đều có, nhóc nên làm từ viên chức nhỏ”

Kim Tuấn Tú bĩu môi “Ai hiếm lạ!” Sau đó rút ra tờ báo mới mua, đối với Trịnh Duẫn Hạo “Gì đây ? Anh Hạo, xem nè. Công ty này đang thông báo tuyển dụng, ôi tiền lương còn rất cao a, mỗi tháng thực tập còn được ba ngàn khối đấy.”

“Tốt như vậy sao? Không phải là quan hệ bí ẩn chứ ?” Trịnh Duẫn Hạo hồ nghi cầm tờ báo nhìn nhìn, sau đó phủi Kim Tuấn Tú liếc mắt một cái “Ê, chú em nghe anh nói nè, bỏ cái đang suy nghĩ trong đầu đi. Anh đây năm đó đưa đơn xin việc còn bị đánh rớt huống chi là nhóc!”
“Này, anh hai. Đừng có xem thường em chứ! Em còn cố tình muốn đi thử xem!” Nói xong đứng dậy, xoay mông chạy lấy người.

Ngày hôm sau liền mang theo hồ sơ xin việc đi thử, tòa nhà có bề ngoài thật là đồ sộ nha, bên trong dài đằng đặc người cũng giống như Kim Tuấn Tú sinh viên mới ra trường. Kim Tuấn Tú nghĩ thầm cơm trưa nay thế là xong đời nhưng vẫn kiên trì xếp hàng, đợi tới hai giờ chiều Kim Tuấn Tú đang chuẩn bị đi về thì nghe bên trong kêu lên tên mình, lại quay ngược lại. Bên trong phòng có hai người như hỏi cung tội phạm, gây sức ép thật đáng sợ, sau đó lưu lại hồ sơ nói chờ thông tri đi. Kim Tuấn Tú biết mình căn bản cũng không có cơ hội, đi ra, trên đường mua ly trà sữa ngồi xe buýt về nhà.

Vào lúc ban đêm liền nhận được điện thoại, bảo ngày mai chuẩn bị tới tập đoàn Xa Đại đi làm. Kim Tuấn Tú điên, hoàn toàn điên, mình như thế mà cũng có người gọi đi làm không những thế đây là một trong những công ty lớn mạnh. Nhanh chóng hí hửng gọi điện thoại cho Trịnh Duẫn Hạo khoe một phen, đem Trịnh Duẫn Hạo tức chết đi được.

Buổi tối Kim ba nghe cái tin tốt lành cũng thay nhi tử cao hứng “Tuấn Tú, tập đoàn Xa Đại rất lợi hại nha, công ty của chúng ta đều nằm dưới trướng người ta, con lại vào được, quả thật không hổ danh hổ phụ sanh hổ tử!”

Kim Tuấn Tú đắc ý, tắm rửa đánh một cái ngon giấc. Ngày hôm sau tinh thần khí sảng đi làm, ha ha, sau này có khi là Tiểu Bạch thống lĩnh Xa Đại chăng !.

Mới vừa rảo bước tiến vào sảnh tiền rộng thênh thang, liền có một người đang dứng đợi hắn, tự giới thiệu một phen. Kim Tuấn Tú biết hắn là trưởng phòng, nhanh chóng gật đầu vấn an, sau đó bị mang vào văn phòng. Á ồ, khí phái quá, nhưng sao bên trong có vẻ như lộn xộn nhỉ ?.

“Này cô nói xem tại sao Boss của chúng ta lại gắn thêm camera chi vậy?” Một nữ đồng chí lôi kéo một người nữ đồng sự oán hận lên, hai nữ đồng sự nói “Còn không phải bà thường xuyên hay lên mạng nói chuyện phiếm, cho camera dòm bà để bà sau này như thế nào nhàn hạ!”

“Boss càng ngày càng khủng bố a, sau khi không lại làm vậy!” Ba nữ đồng sự như tôm nổ đĩa rôm rả cả lên, tục ngữ nói một nữ nhân tương đương năm trăm con vịt, vậy ba người là bao nhiêu con a ? Kim Tuấn Tú cảm thấy có chút buồn bực, theo trưởng phòng an bài, ngồi xuống.

Nhiều nữ đồng chí hoàn toàn đắm chìm ở sự nhàn hạ, chuyên chú huyên thuyên, không phát giác bên cạnh có tân đồng sự. Cameras trang bị hoàn thành, mấy nữ nhân đồng chí cũng dần dần yên tĩnh trở lại, phát hiện bên cạnh ngồi một tân nhân, lớn lên còn rất anh tuấn, một cái hai cái tiến lên trêu chọc “Em trai mới tới sao?”

Kim Tuấn Tú cười gật đầu.

“Lớn lên cũng thật tuấn, bao nhiêu rồi?” Một nữ nhân khác hướng Kim Tuấn Tú trên người dựa vào, tay chân lại động cước.

Kim Tuấn Tú còn chưa trả lời, trưởng phòng liền vào, vỗ vỗ tay tập hợp, sau đó lên tiếng “Khụ, Boss nói cấm văn phòng tình cảm lưu luyến, nếu phát hiện lập tức từ chức cút đi!” Nói xong cũng rời đi.

Mấy đồng chí nữ nhân đang chuẩn bị đối Kim Tuấn Tú xuống tay cũng bĩu môi, đều tự trở lại cương vị.

Kim Tuấn Tú mới phát hiện bàn công tác của mình nằm ở ngay camera. . .tại sao có cảm giác như bị theo dõi? Sau đó đối với cameras ngẩn người, Boss rốt cuộc là ai a?

Bên kia, Boss nhìn trên màn hình TV theo người kia đối diện chính mình, để tay ở màn hình, nhẹ nhàng mà quờ trên mặt người nọ “Nhiều lần muốn bỏ qua nhưng lại không thể. Tú của anh, cố tình chui đầu vô lưới, đây chính là do em tự chuốc lấy nha”

Advertisements

4 thoughts on “Trốn không xong yêu

  1. boss đại nhân thật là ghê gớm quá đi mất thôi ạ, lại còn lắp ngay camera ở trước mặt tiểu Tú nữa chứ, chỉ khổ thân cho Tú Tú thôi ạ, tự nhiên lại chui đầu vào rọ, chắc là từ bh có nhiều trò hay lắm ss nhỉ? thật là không biết boss đại nhân còn làm gì nữa

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s