Táo xanh không chát

Tập 6

Một năm rất nhanh liền đã qua, Phác Hữu Thiên về nước, điều chỉnh tốt mọi thứ xong liền gọi điện thoại hẹn Kim Tại Trung gặp mặt, ai ngờ đầu kia lại hốt ha hốt hoảng “Hữu Thiên, mày có rảnh thì giúp tao với, tao với mày đi tìm Tuấn Tú nha?”

“Tuấn Tú?” cái tên này cơ hồ gần quên, nhắc tới ngay tức khắc nghĩ đến tiểu hài tử kia đầu cột chùm tóc như trái táo, còn có một lần cuối cùng nhìn thấy bộ dáng đầy tội nghiệp của tiểu tử kia

“Tao đang ở đường XX, mày chạy là đây đi, rồi tao với mày cùng tìm”
Hai người gặp mặt cũng không có thời gian ôm nhau chúc mừng, ngay cả hàn huyên đều không có, Kim Tại Trung liền tiếp đón hắn lên xe.

“Sao lại có chuyện này?”

“Tuấn Tú đã biến mất 3 ngày, đứa nhỏ này trong một năm nay biến thành người khác hoàn toàn, đem ba mẹ nó đều tức giận gần chết, haiz!” Kim Tại Trung lái xe, ánh mắt không ngừng nhìn lên vỉa hè tìm người.

“Thời kỳ nổi loạn?”

“Ừ, nó từ nhỏ ngoan ngoãn nên tao không nghĩ nó nổi loạn đâu, thiệt
là…”

Phác Hữu Thiên an ủi “Là con trai đều có trải qua độ kỳ này, chúng ta so với tiểu tử đó còn gấp bội!” Ánh mắt cũng nhìn ngoài cửa sổ, này một năm không thấy, không biết có còn nhận ra hay không.

Đột nhiên Kim Tại Trung thắng gấp một cái, Phác Hữu Thiên thiếu chút nữa đụng kính chắn gió, vừa muốn oán hận, chỉ thấy Kim Tại Trung như thiêu như đốt xuống xe hướng đối diện ngã tư đường chạy tới, Phác Hữu Thiên cũng đuổi theo.

“Tiểu Mã, mày có nhìn thấy Tuấn Tú không?” Mới vừa chạy tới nhìn thấy Kim Tại Trung nắm lên cổ áo một nam hài. Đứa bé trai kia bị hắn làm hoảng sợ “Tại…. Anh Tại Trung”

“Tao hỏi mày biết Tuấn Tú ở đâu không ? Mày tốt nhất nên trả lời thành thật cho tao”

“Ở tiệm Internet khu đông”

Hai người liền vội vội vàng vàng lái xe hướng khu đông đi, vào Internet lần lượt ngó quanh tìm người, cuối cùng ở một góc nhỏ phía sau củng thấy được Kim Tuấn Tú.

Giờ này khắc này Kim Tuấn Tú đã không phải là tiểu hài tử đơn thuần như trước, tóc nhuộm rối bù như gà làm ổ, miệng còn ngậm một điếu thuốc. Nhìn Kim Tại Trung vẻ mặt tức giận hiện ra trước mắt, ánh mắt thoáng nhìn “Sao anh lại tới đây?”

“Mày đi ra cho tao!” Kim Tại Trung đưa ra mệnh lệnh.

“Hứ, ai cần anh lo!” Nghiêng đầu sang chỗ khác tiếp tục thao tác nhấn phím nhập vào nhân vật trong games Võng Du. Này một loạt hành động hoàn toàn làm Kim Tại Trung bùng nổ, trực tiếp tiến lên, túm một chùm tóc vàng, mặc kệ tiểu tử kia đau gào khóc kêu, cũng không sợ bao nhiêu ánh mắt nhìn lại đây. Quyền đấm cước đá, xem người kinh hồn táng đảm, miệng còn chửi thề “Mẹ mày, đồ hỗn láo, ba mẹ mày không dám đánh mày nhưng tao thì dám” một cước một cước đánh vào cái mông đáng thương.

Cuối cùng Phác Hữu Thiên nhìn không được, đem Kim Tại Trung nổi điên ngăn lại “Được rồi, mày mà đánh tiếp thì xảy ra chuyện bây giờ”

Lâu như vậy lại nghe được một thanh âm quen thuộc vang lên, luôn luôn đem mặt giấu ở cánh tay né đòn Kim Tuấn Tú ngửa mặt lên nhìn thấy Phác Hữu Thiên đứng trên cao cúi xuống nhìn mình. Không biết như thế nào đột nhiên muốn khóc, bị anh đánh đau như vậy cũng chưa nhỏ một gọt nước mắt, mà giờ lại…

Phác Hữu Thiên đi tới, đỡ cậu, vỗ vỗ phủi bụi quần áo dính dấu giày Kim Tại Trung đá trên người cậu, lại duỗi tay đi lau nước mắt ướt đầy mặt “Tiểu Bình Quả mới có một năm, tôi cũng gần như không nhận ra cậu”

Kim Tuấn Tú hất cái tay kia ra, xoay người muốn đi.

“Mày đứng lại đó cho tao!” Kim Tại Trung ở phía sau gọi to, Kim Tuấn Tú hoàn toàn không để ý tới.

Tức giận Kim Tại Trung lại muốn điên tiết, bị Phác Hữu Thiên ngăn lại “Mày có đánh chết tiểu tử đó cũng vô dụng, từ từ rồi uốn nắn nó lại, cái tuổi nổi loạn này mày phải có kiên nhẫn”

“Từ từ uốn nắn? Từ từ như mày nói không biết nó thành cái dạng gì rồi !” Nói xong ngồi chồm hổm trên mặt đất “Từ nhỏ đến lớn chưa có người nào đánh nó, tao cũng không nỡ, nhưng vừa rồi tao lại có thể đánh nó như vậy” thanh âm mang theo nức nở “Tao còn dùng sức đá nó, vạn nhất bị thương nặng thì làm sao bây giờ?” Nói xong lại đột nhiên đứng lên “Tao phải tìm nó, xem nó có bị thương không”

“Thôi được rồi, mày hiện tại cũng đuổi không kịp, về nhà trước đi, tao có biện pháp tìm được tiểu tử kia về cho mày”

Công việc thu xếp xong xuôi, Phác Hữu Thiên đi tới trường học nghe đồng đội mình nói về Kim Tuấn Tú trong một năm gần đây.

Từ khi hắn bắt đầu đi thì Kim Tuấn Tú suốt ngày gây chuyện thị phi, tụ tập đánh nhau, bị thầy hiệu trưởng cảnh cáo nếu tiếp tục tái phạm lần nữa thì sẽ bị đuổi học

Con trai trong thời kì nổi loạn thì như kẻ điên, nói cái gì đều nghe không vào, Phác Hữu Thiên cũng là người từng trải, mà Kim Tuấn Tú hiện tại biến thành như vậy mình cũng có một phần trách nhiệm.
Vào giờ ăn cơm trưa, Phác Hữu Thiên lần đầu tiên đi vào ban cấp 2, tìm tới lớp Kim Tuấn Tú. Tới phòng 3A, những đệ tử khác đầu ở trong phòng ăn cơm, Kim Tuấn Tú thì ngồi ở đó hít khói, trước mặt có một cái cà mên đựng cơm, nhưng cơ hồ vẫn chưa động đũa.

“Ôi, sau khi ăn xong hút một điếu thuốc thì chẳng khác nào thần tiên sống”

Một câu nói thành công nhường Kim Tuấn Tú sợ tới mức rụt lại, nhìn nhìn Phác Hữu Thiên đang dựa vào cửa lớp, hừ một tiếng.

Phác Hữu Thiên đi tới, mạnh mẽ đem thuốc lá trong tay Kim Tuấn Tú đoạt lấy, rồi đem nó diệt ngay trên bàn học, cầm cơm hộp nhét vào tay Kim Tuấn Tú “Ăn!”

Lại lạnh lùng hừ, cố gắng đem cơm hộp bỏ xuống, bất đắc dĩ bị Phác Hữu Thiên nắm chặt tay không thể nhúc nhích, căm tức “Anh tạm thời đang xen vào việc của người khác đó !!!”

“Ăn cơm” mặt Phác Hữu Thiên hiện lên ý cười, trên tay lại dùng thêm lực.

Người như thế là đáng sợ nhất, ngọa hổ tang long. Thể lực khác xa nhau nên Kim Tuấn Tú chỉ có thể nhận thức, múc hai muỗng cơm bỏ vô miệng rồi lại không muốn ăn nữa

“Ăn hết”

“Vì sao phải nghe lời anh ?” Kim Tuấn Tú bốc hỏa, bị buộc ăn cơm đã mất mặt trước bạn bè rồi

“Cậu tốt nhất là ngoan ngoãn cho tôi, tôi không phải Kim Tại Trung, hắn có thể mềm lòng, còn tôi thì không!”

Hừ! Vương bát đản, làm như là hay lắm không bằng
Phác Hữu Thiên nhìn thấy Kim Tuấn Tú dỗi đem cơm ăn hết sạch, cười đi rồi.

Kim Tuấn Tú thở phì phì đập vào cái bàn, bàn ngồi cùng bàn vừa rồi cũng bị một màn này biến thành bất ngờ hỏi “Người vừa rồi có phải là học trưởng bất bại không ?”

Kim Tuấn Tú trừng mắt liếc đồng học kia một cái, từ trong túi tiền lấy ra thuốc lá, vừa muốn đốt đã bị bình nước suối nện vào tay, đau gào khóc kêu, muốn chửi ầm lên, thấy rõ người làm càng thì bao nhiêu tức giận đều ấm ức nuốt vào

Sao tên kia đến đây chi vậy ???, Âm Hồn Bất Tán!

Hai tay Phác Hữu Thiên đặt trên bàn Kim Tuấn Tú “Sau này hút một điếu, tôi đánh cậu một lần”

“Anh.. .” Cả người giống như bị hắn nhốt chặt, không có tiền đồ tim bắt đầu đập gia tăng tốc độ “Anh dựa vào cái gì đánh tôi ?” những lời này hảo yếu a, nói xong mình cũng hối hận muốn cắn lưỡi, chẳng lẽ không nên cho tên kia một cái tát rồi đánh hắn không hay hơn sao ?

“Cậu nói xem?”

Lão tử làm sao biết, anh đột nhiên biến mất, lại đột nhiên xuất hiện.

“Buổi chiều tan học tôi tới đón cậu”

“? ? ?”

Xem vẻ mặt cậu không hiểu ra sao cả, Phác Hữu Thiên đưa tay nhu nhu đầu cậu “Đi làm lại cái đầu cỏ dại này của cậu” trước khi đi lại quẳng xuống một câu “Từ hôm nay trở đi, tôi tới cải tạo cậu”

Advertisements

4 thoughts on “Táo xanh không chát

  1. Thiên ca cũng thật có lòng đem Tú Tú đi cải tạo, nhưng người ta ra cái bộ dạng này một phần lỗi trách nhiệm cũng quy về a mà thôi. Tú Tú dù ngông cuồng với đấng sinh thành, vô lễ với Tại Trung ca nhưng vẫn phải khuất phục Thiên ca nha =]]

  2. he, may là anh cũng biết đường đưa em nó đi cải tạo đấy, em nó như này là so anh hết đấy, chứ tuổi nổi loạn chỉ la một phần nhỏ thôi, mà công nhận là em nó cũng vẫn biết nghe lời anh ghê cơ
    mà Tại Trung ca cũng thật là thương em nó quá đi, đánh xong thì mới lo chứ, nếu mà biết em nó như vậy một phần cũng là do anh Phác thì anh Phác đúng là thảm rồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s