Táo xanh không chát

Tập 26

Bốn cặp mắt nhìn nhau, Kim Tuấn Tú oa oa kêu to trốn ở phía sau sofa ngồi xổm xuống chỉ lộ ra cái đầu “Không được nhìn! Không được nhìn!”

Kim nhị lão kinh hoảng lập tức lui ra ngoài đóng cửa lại, đứng ở cửa đưa mắt nhìn nhau.

Phác Hữu Thiên nhanh chóng sửa sang lại quần áo bị Kim Tuấn Tú loạn xả, sau đó luống cuống tay chân giúp Kim Tuấn Tú mặc đồ.

Rất kỳ quái vì bây giờ là thời gian vẫn còn trong giờ làm việc của Kim nhị lão, cho nên hắn mới can đảm dám ở phòng khách Kim gia mà lăn sàng. Hiện tại bọn họ xuất hiện, Phác Hữu Thiên nhướng mày, biết mình bị phụ thân bố trí, về nước liền thương lượng hai nhà cần cùng nhau chính thức ăn cơm chiều.

Tuy rằng bị Phác gia cài bẫy, biết hai cái tiểu hài tử nói thương yêu, thật không nghĩ đến bao nhiêu cảnh xuân đập hết vào mắt Kim nhị lão.

Kim ba lúc đang làm việc thì nhận được một cú điện thoại lạ, bắt máy đối phương nói là phụ thân của Phác Hữu Thiên, Kim ba đương nhiên biết đối phương là nhân vật nào, còn vì sao lại đột nhiên gọi điện thoại lại đây thì rất kỳ quái ? nhưng tựa hồ cũng đoán được một nửa, nhất định là bởi vì hai đứa con trai.

Kim ba như thế nào cũng là ở thương trường dốc sức làm nhiều năm, duyệt vô số người nên sẽ đoán được ý của đối phương trong giọng nói.

Ước chừng buổi chiều gặp mặt, cắt đứt lúc sau lập tức liên hệ lão bà của mình, đem sự tình nói một chút.

Kim mẹ có chút buồn bực không hiểu nổi vì cái gì đột nhiên sẽ thỉnh nhà bọn họ ăn cơm? Kim ba ở trong điện thoại ấp úng nói “Tôi đi đón bà, vừa đivừa nói”

Kim ba hút thuốc cau mày “Hiện tại huyết áp bà thế nào?”

Kim mẹ có chút khẩn trương “Bình thường a, ngươi ông đừng có thần thần bí bí thấy ghê quá, rốt cuộc là làm sao?”

“Trái tim có khỏe không?”

“Ông bớt xàm ngôn dùm tôi cái đi! Chuyện gì?” Kim mẹ có chút căm tức, ghét nhất bị nhử.

Kim ba hút điếu thuốc tàn đến giữa ngón tay, thở dài “Con trai cưng của bà… Nó thương thằng Hữu Thiên !”

“. . . .”

“Lão bà, bà có khỏe không?” Lập tức khẩn cấp ngừng xe chỗ, vẻ mặt lo lắng nhìn lão bà tóc trắng nghiêm mặt.

Kim mẹ bị sốc nói không ra lời, nửa ngày hung tợn mắng “Tiểu súc sanh dám phạm tội tày trời a!!!”

“Bà à, bà đừng xúc động, có chuyện gì từ từ”

“Từ từ cái rắm!” Kim mẹ phẫn nộ “Nhi tử của tôi lưu luyến yêu thương thì ra là cha mẹ bên đối phương cũng đều biết hết rồi, cái tiểu tử khốn kiếp kia rốt cuộc có để tôi vào mắt hay không hả ???”

“. . . Chỉ. . Chỉ có vậy thôi sao? Tôi nghĩ đến bà sẽ tức giận khi Tuấn Tú yêu người cùng giới a”

Kim mẹ vừa nghe thân mình cũng vô lực, đưa lưng tựa vào nệm xe “Sao al5i không tức, vừa nhìn thì biết là bị Hữu Thiên quản gắt gao, kêu nó đi hướng Đông nó cũng chả dám đi hướng Tây! Thật không có tiền đồ!”

Cha mẹ Kim Tuấn Tú đối với Phác Hữu Thiên là vô cùng biết ơn, lúc Phác Hữu Thiên đi học một năm ở nước ngoài, Kim Tuấn Tú hoàn toàn thay đổi, trở thành tiểu lưu manh du côn, suốt ngày gây chuyện thị phi, trốn học, chơi Internet, coi thường bọn họ, chửi không được, trừng phạt cũng không xong.

Hoàn hảo Phác Hữu Thiên xuất hiện cứu lại Kim Tuấn Tú.

Hai người sửa sang lại hảo quần áo, Phác Hữu Thiên đi qua mở cửa ra, không có như vừa rồi chật vật, cung kính hô câu “Ba mẹ”

Kim nhị lão lại đưa mắt nhìn nhau, xấu hổ ứng câu rồi vào phòng. Kim Tuấn Tú sớm xấu hổ và giận dữ trốn vào gian phòng, không dám ra đây.

Ba người ngồi ở trên ghế sa lon.

Phác Hữu Thiên thưa với phụ thân Kim Tuấn Tú “Cha, buổi tiệc tối ba con đã đặt hết rồi, đợi con lái xe đưa ba mẹ đi”

Này bình thản ung dung gặp nguy không loạn thái độ, giống như vừa rồi chuyện gì cũng chưa phát sinh qua, tuổi trẻ không phải bối rối vội vã giải thích mình và Kim Tuấn Tú quan hệ sao? Thật là tốt hơn so với tên nhi tử không tiền đồ của mình, căn bản tiểu tử kia còn không dám tới gặp mình.

“Ừm, con và Tuấn Tú?” Nếu hắn không đề cập tới thì để mình mở lời vậy

Phác Hữu Thiên lại giúp Kim mẹ gọt trái cây, còn cẩn thận dùng cây tăm đưa tới, cái phần khéo léo này cả đời Kim Tuấn Tú đại khái cũng sẽ không có.

“Con và Tuấn Tú ở cùng một chỗ, con sẽ hảo hảo chiếu cố Tuấn Tú”

Kim ba cười khẽ “Lấy cái gì làm cam đoan?”

“Cam đoan cũng chỉ nói bằng miệng như tờ chi phiếu, nếu con nói sẽ dùng hành động để chứng minh cho ba xem, những lời này lại rất thô bỉ, tựa như kịch bản đóng phim vậy” cười cười “Cho nên con không có biện pháp cam đoan” nhìn thấy Kim ba nhíu mày còn nói “Ba ba yên tâm, con sẽ không vứt bỏ Tuấn Tú, bao nhiêu lời con nói đều không đủ diễn tả hạnh phúc này. Tuấn Tú rất ỷ lại con, không có con em ấy không có biện pháp sống, con cũng giống như vậy”

Những lời này hàm ý rất sâu, Kim ba cũng nghe được, tiểu tử này có quyết đoán, vừa nói lời hay, lại một bên mang theo uy hiếp, ngụ ý, nếu ba đánh nát đôi uyên ương này thì chờ nhặt xác đi.

Đến chạng vạng Kim Tuấn Tú rốt cục nhịn không được mới xuống dưới nhà, chứng kiến phòng khách ngồi ba người ngồi cùng một chỗ nói chuyện phiếm. Đỏ mặt xoẹt qua, chen chúc bên người Phác Hữu Thiên, hắn nhu đầu cậu “Đi thay quần áo, lát nữa đi nhà hàng”

Kim Tuấn Tú nhìn cha mẹ liếc mắt một cái, ngoan ngoãn lại chui vào gian phòng.

Kim ba có chút không cam lòng lắc đầu, chính mình thật vất vả nuôi dưỡng nhi tử mà nó sao lại cam chịu người ta an bài như thế chứ ??? Quả nhiên ứng với lời của mẹ nó, bị Phác Hữu Thiên quản gắt gao. Kỳ thật Phác Hữu Thiên cũng như vậy, bị Kim Tuấn Tú quản gắt gao, chỉ do đầu óc của hắn có IQ hơn Tuấn Tú một tí, cho nên cậu chỉ có thể chịu hắn khống chế.

Dùng xong một bữa cơm ấm áp, hai nhà trưởng bối gặp nhau bao nhiêu lời đều muốn nói

Nói về việc mấy ngày nữa Phác Hữu Thiên sẽ dọn đến ký túc xá đại học, Kim Tuấn Tú liền mất hứng, sau này muốn gặp Phác Hữu Thiên thật khó nha.

Phác ba thấy bộ dáng Kim Tuấn Tú tức giận, nhịn không được trêu chọc “Tiểu theo đuôi, con có thể qua đó mà”

“Ai theo đuôi ai ? Còn lâu mới là con!” Rầm rì một tiếng, bị cha của mình vỗ một cái “Đau!”

“Không lễ phép!” thật có lỗi hướng Phác ba cười cười “Ngượng ngùng, đứa nhỏ này bị chúng tôi làm hư!”

“Ha ha, không có việc gì, tính tình của vật nhỏ này tôi rất thích” lại nhìn thoáng qua nhi tử “Hữu Thiên còn không bằng nó đâu”

Kế tiếp vài ngày, Phác Hữu Thiên bề bộn nhiều việc, cần thu dọn đồ đạc, Kim Tuấn Tú ở một bên làm phiền, chơi xấu nằm đè lên hành lý không chịu xuống

Tiễn đưa ngày đó các trưởng bối đều có mặt, chỉ riêng không thấy thân ảnh Kim Tuấn Tú đâu.

Kim mẹ đến “Tiểu tử đó không chịu đi, khẳng định trốn ở nhà trộm khóc”

Phác Hữu Thiên cười cười, không có tới cũng tốt, nhìn đến cậu khóc tâm hắn đều đau, đi sẽ không yên ổn.

Xe lửa đến, đem hành lý nâng lên tạm biệt các trưởng bối. Khi xe lửa sắp chuyển bánh, lại chạy xuống trịnh trọng theo Kim ba nói “Cha, hảo hảo giúp con chiếu cố Tuấn Tú”

“Đứa nhỏ này, nhi tử của ba thì ba sẽ chiếu cố tốt mà”

Phác Hữu Thiên cười cười xấu hổ “Vậy, ba mẹ con đi”

“Một đường thuận phong!”

Về đến nhà thấy cả mặt Kim Tuấn Tú tựa như bánh bao ngâm trong nước ủ dột, vốn muốn cười nhạo cậu vô dụng, Kim mẹ đau lòng đem người ôm vào ngực “Là đi học không phải ra nước ngoài, cuối tuần hắn có thể trở về thăm con, đừng khóc, thực dọa người!”

Advertisements

5 thoughts on “Táo xanh không chát

  1. A park ạ a đúng là da mặt dày hơn da mông mà, nhân lúc ng.ta đi vắng ở nhà lôi con ng.ta ra gặm sạch thế mà bị bắt quả tang vẫn trơ như đá. n thoai vì a rất thật lòng với tú tú nên giao ẻm cho a đó. Thương ba mẹ Kim n ai bảo ba mẹ chiều e nó quá làm j nên e chỉ làm tiểu thụ đc thôi
    Oa oa thế là sắp hoàn rùi gái nhỉ, sau bộ này e định edit tiếp bộ nào hả sugar.

  2. nhà họ Park sinh được nhi tử quá bản lĩnh và cũng quá chai mặt… ngang nhiên chiếm tiện nghi công tử nhà người ta giữa nhà mà còn bình tĩnh như chưa có gì :))) Không ngờ ba mẹ Kim cũng dễ dàng chấp nhận thế, người lớn ưng thuận cả rồi “răng long đầu bạc” hay không chỉ còn cặp đôi tự quyết định thôi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s