Xung Hỉ [ Hoàn ]

817654027_921196

Nhân vật : Phác Hữu Thiên – Kim Tuấn Tú

Thể loại : Trung đoản, cổ trang

Tác giả : Tây Anh Lệ Đình

552769i2jjote1c6

Tập 1

Cỗ kiệu bên ngoài diễn tấu sáo và đánh trống thùng thùng, pháo nổ rộn ràng, “Bùm! Bùm! . . . . . .” , có rất nhiều người dân háo hức chạy ra xem.

Chuyện vui hôm nay là từ phú hộ Phác gia ở trong thôn , đứa con trai độc nhất của bọn họ, Phác thiếu gia kết hôn.

Kỳ thật cũng không có bao nhiêu người thấy qua hình dáng của Phác thiếu gia, người kia từ nhỏ không có đi học, căn bản chưa từng xuất môn, nên mọi người đối với hắn là —— một con ma bệnh. . . . . .

Đúng vậy, mọi người đều biết gia cảnh của Phác thiếu gia giàu có nhất thôn này, trong nhà to nhỏ có hơn ba mươi người hầu, mấy trăm mẫu đất, nếu thân thể hắn khỏe mạnh, của cải này nọ đều thuộc về hắn. Điều này làm cho người trong thôn rất hâm mộ, bởi vì Phác gia so với trong thôn nghèo chênh lệch quá, họ ngày ngày được hưởng qua bao nhiêu thịt thà, cơm canh…, bất quá những thực phẩm đó người trong thôn hằng ngày làm lụng vất vả, xoay ngang để có một chút cơm trắng là mừng rồi, tới dịp Tết hay những lễ mừng, họ mới dám mua những thực phẩm có dinh dưỡng hơn để mà con cháu trong nhà có cái ăn. . . . . .

Nói đến sực giàu có của Phác gia, còn thể hiện ở những bộ y phục đắt tiền từ lụa tơ tằm. Phác gia bọn họ còn là người mê tín, cho rằng mỗi cái phòng, mỗi tất đất họ ở đều là ông trời ban cho, nên có thể trực giác tương thông với ông trời, họ còn dưỡng riêng một kẻ tự xưng mình là Đại Tiên

Quay về việc đám cưới của Phác thiếu gia, cũng do tên Đại tiên kia nói ra….

Từ trước vì cấp Phác thiếu gia chữa bệnh, chủ nhà Phác lão phu nhân không ít sốt ruột, vào thành tìm kiếm trung y, bỏ ra những quan tiền lớn mua từng bó thuốc quý hiếm, tìm cao nhân cầu phương thuốc cổ truyền. . . . . . Phác lão phu nhân dùng hết mọi cách nhưng Phác thiếu gia mỗi ngày vẫn “Khụ khụ. . . . . .” không ngừng, ăn không vào được miếng nào, nước uống cũng khó khăn. Phác thiếu gia, da mặt vàng như lửa ngọn nến, quai hàm hóp lại , mắt trũng sâu như giếng, mới 20 tuổi mà tóc đã lốm đốm bạc, hơn nữa vẻ mặt còn có vết nhăn. . . . . .

Lão phu nhân luôn ôm đứa con trai độc nhất của chính mình mà oán hận, “Ông trời cho ta tiền nhiều như vậy, lại cầm đi thân thể của con ta là sao!”

Kẻ Đại Tiên kia, ba năm trước đây được mời về Phác gia, lúc ấy Phác thiếu gia sinh bệnh nặng, hô hấp không thông, mắt thấy bộ dáng như sắp chết, Phác lão phu nhân vì thế mà đau thương kêu hạ nhân chuẩn bị giăng đầy lụa trắng . Khi ấy, vị Đại Tiên bước tới gần giường, miệng lẩm bẩm niệm cái gì ai cũng không hiểu, đều rất quái lạ. Thế nhưng Phác thiếu gia hô hấp lại trở nên bình thường, mồ hôi cũng không tuôn ra nhiều nữa, vài ngày sau điều dưỡng thì bệnh cũng tốt  chút. . . .

Vì thế lão phu nhân liền đem vị Đại Tiên này cho rằng tiên giới hạ phàm, cố gắng giữ gã lại không cho gã đi.

“Ngài ở nhà của chúng ta ăn, ở nhà của chúng ta trụ, chúng ta cho ngài tiền, ngài phù hộ chúng ta a! . . . . . .”

Vị Đại Tiên kia cũng đã gần 50 , nghe được lão phu nhân đưa ra cái vận thật là hảo nên gã đương nhiên nguyện ý . Trong bụng gã có bao nhiêu pháp thuật, chính gã hiểu được, hai năm ở Phác gia làm đủ mọi chuyện ‘thần y’ của gã, một khi Phác thiếu gia đoản mệnh thì gã sẽ cao bay xa chạy thật nhanh, ai tìm được gã nào !

Gần đến ba năm , Phác thiếu gia thật đúng là khôi phục không ít, ít nhất có thể uống cháo , có thể cho người khác giúp đỡ nâng mình dậy đi được vài bước . . . .

Đã quên nói, Phác thiếu gia có cái tên nghe rất hay, Phác Hữu Thiên.

Ngày đó, Phác Hữu Thiên đang ở cửa phơi nắng, bên cạnh hắn, mấy nha hoàn nhàn rỗi đứng đàm tiếu đủ thứ…..

Đúng lúc này, từ mảnh vườn trống thoát ra một tiếng ca, làm cho Phác Hữu Thiên mở mắt

“Rơi xuống nước thiên yêu ~ thổi đi quán điền, thổi đi dục nha, tân miêu khai quật, nụ hoa nở hoa ~~~”

Phác Hữu Thiên nghe mà mê mẩn, cảm thấy thanh âm ngày càng gần, xem ra chắc là sắp tới đây. Mông lung mông lung, liền thấy từ vườn đi tới một bóng người, một tiểu tử nhìn không sai biệt với mình lắm a.

“Nhĩ hảo. . . . . . ngươi nãy giờ có thấy một con tiểu cẩu lông vàng đi qua đây không ? Nó kêu là Đại Hoàng, là ta nuôi. . . .”

“Đi đi đi!” , một tiểu nha hoàn nhìn thấy liền xua khăn tay đuổi người, “Đây là đất của Phác gia , cẩu cái gì mà cẩu, đi ra chổ khác tìm đi !”

“Vâng. . . . . .” , người nọ do dự một chút, cũng chưa nói gì, liền quay đầu ra khỏi vườn

Phác hữu Thiên nhìn bóng dáng người kia, chẳng qua chính mình ngay cả nói chuyện đều không có khí lực, nên làm sao mà cùng người đó tiếp đón . Nhìn thấy người kia đi xa, trong lòng thế nhưng không hiểu vì sao lại phiền muộn, tưởng niệm tiếng ca của người kia, tưởng niệm người kia theo chính mình nói chuyện. Đứa nhỏ hương vị độc đáo lưu lại trong trí nhớ của hắn…..

Advertisements

12 thoughts on “Xung Hỉ [ Hoàn ]

  1. Pingback: Listfic Yoosu (Cre: 0406parkyoosu) | littlesun1512
      • K phải em edit chưa tốt, mà tại k hợp “khẩu vị” em ah. Cái plot kiểu này đọc cũng khá nhìu, nhg mà Yuchon yếu đuối kiểu này ss đọc khó chịu lắm.

      • vậy hả s, công nhận fic em chọn chả có phong cách gì cả, đa số reader thiích thể loại của s Sukem chọn hơn. Rút kinh nghiệm đợt sau em sẽ chọn Park cứng đầu và Kim yêu nghiệt cho nó thỏa mãn tâm hồn của reader, kaka ^^. Ây yo, mốt chọn fic là em phải wa hỏi ý s mới dc

      • wa khỏi tháng này, xóa hết nợ là em rảnh phè phởn, lúc đó hoàn hết luôn cho nó toẹt vời, haha gì chứ em cũng ham hố lắm, mà chả có thời gian 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s